“Chúc mừng U23 Trung Quốc đã tránh được U23 Việt Nam!”

“Chúc mừng U23 Trung Quốc đã tránh được U23 Việt Nam!”

Bóng Đá / 05-03-22 49 lượt xem

Ngày 4/3, ban tổ chức Dubai Cup đã bất ngờ thay đổi một số cặp đấu ở giải này. U23 Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu U23 Iraq và Croatia vào các ngày 23 và 26/3 thay vì gặp Iraq và Trung Quốc như bốc thăm trước đó.

Như vậy, kịch bản U23 Việt Nam đối đầu U23 Trung Quốc sẽ không xảy ra ở giai đoạn 1 của Dubai Cup. U23 Trung Quốc sẽ lần lượt chạm trán chủ nhà UAE và Thái Lan.

Theo tờ Sohu, việc ban tổ chức thay đổi kết quả bốc thăm khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc lập tức bàn tán xôn xao. Phần lớn người hâm mộ Trung Quốc cho rằng đội nhà đã “gặp may” vì tránh được U23 Việt Nam nhưng vẫn lo sợ kịch bản đội nhà thất thủ trước Thái Lan. Trang báo Trung Quốc trích lại một số bình luận của CĐV nhà:

“Chúc mừng U23 Trung Quốc vì tránh được U23 Việt Nam!”.

-“U23 Trung Quốc sẽ tránh được kịch bản thua U23 Việt Nam. Nhưng gặp U23 Thái Lan cũng khó khăn không kém”.

-“Bóng đá Trung Quốc từng thua Thái Lan 1-5, lần này khi hai đội U23 gặp nhau, rất có thể U23 Trung Quốc sẽ lại thất bại”.

-“Nếu để thua U23 Thái Lan, đó sẽ là một thảm hoạ thực sự với bóng đá Trung Quốc”.

CĐV Trung Quốc: “Chúc mừng U23 Trung Quốc đã tránh được U23 Việt Nam!” - Ảnh 1.

Dù vui vì đội nhà tránh được U23 Việt Nam song nhiều CĐV vẫn lo sợ U23 Trung Quốc sẽ để thua Thái Lan ở Dubai Cup

Không chỉ CĐV mà tờ Sohu cũng đưa ra bình luận tỏ vẻ bi quan: “Phải nói rằng dù đối thủ của U23 Trung Quốc có là Việt Nam hay Thái Lan thì đó cũng đều là những cuộc đối đầu định mệnh. Câu nói nổi tiếng của Fan Zhiyi lại vang lên bên tai, liệu U23 Trung Quốc có thể thắng được đội tuyển Thái Lan hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn”.

Cũng sau khi ban tổ chức thay đổi kết quả bốc thăm, dư luận có xuất hiện luồng nghi vấn rằng phía LĐBĐ Trung Quốc đã can thiệp để khiến ban tổ chức sắp xếp lại các cặp đấu và U23 Trung Quốc tránh được U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ sự suy đoán chứ không có nhiều cơ sở.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc và thậm chí cả chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan đều rất hy vọng rằng đội U23 nước này sẽ thay ĐTQG “đòi nợ” các cầu thủ Việt Nam sau thất bại đáng thất vọng ở Mỹ Đình. Ông Chen Xuyuan còn kêu gọi toàn đội cần làm tất cả để đánh bại U23 Việt Nam ở Dubai Cup. Rốt cuộc, hai đội lại không thể chạm trán nhau ở UAE.

https://soha.vn/cdv-trung-quoc-chuc-mung-u23-trung-quoc-da-tranh-duoc-u23-viet-nam-20220305095050179.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments