Chưa hết cay cú với trận thua Việt Nam, truyền thông Trung Quốc nêu lý do “khó đỡ”

Chưa hết cay cú với trận thua Việt Nam, truyền thông Trung Quốc nêu lý do “khó đỡ”

Bóng Đá / 07-03-22 47 lượt xem

Hôm nay (6/3), tờ Sina đưa tin dù cho đa số các tuyển thủ quốc gia Trung Quốc đều “im thin thít và lặn mất tăm” sau trận thua nặng nề trước đội tuyển Việt Nam, song rốt cuộc cũng có cầu thủ lên tiếng lý giải lý do chính cho thất bại này.

Theo đó, phóng viên thể thao Yuan Ye đã dẫn lời các cầu thủ Trung Quốc từng tâm sự với mình: “Nhiều tuyển thủ quốc gia đã giãi bày với tôi rằng họ rất mệt mỏi và không thể chơi bóng với phong độ tốt được. Bên cạnh đó họ cũng nhận xét rằng chiến thuật của HLV Li Xiaopeng là sai lầm khiến đội nhà thua trận“.

Chưa hết cay cú với trận thua Việt Nam, truyền thông Trung Quốc nêu lý do khó đỡ - Ảnh 1.

Nhận xét về tiết lộ này, Sina đánh giá rằng các tuyển thủ Trung Quốc có lý do cho nhận định của mình. HLV Li Xiaopeng thua kém hoàn toàn so với người tiền nhiệm của mình – Li Tie, khi không khơi dậy được tin thần chiến đấu của các học trò. Trong khi Li Tie cực kỳ thân thiết với các cầu thủ, thì đương kim HLV của đội tuyển Trung Quốc lại khá xa cách với họ.

Thêm vào đó, sự mệt mỏi của các tuyển thủ là hậu quả của quá trình tập luyện cực kỳ khắc nghiệt mà Li Xiaopeng bắt các học trò phải thực hiện. Dù có động lực rất lớn là niềm tự hào với lá cờ năm sao vàng trên ngực, song sức mạnh thể chất và tinh thần của các cầu thủ Trung Quốc không thể đáp ứng nổi.

Một trong những lý do khác là sự tự tin thái quá của chính các cầu thủ Trung Quốc vào khả năng của mình. Trước vòng loại cuối World Cup 2022, bản thân đội trưởng Wu Xi đã phát biểu rằng khả năng đoạt vé vào VCk World Cup 2022 của đội tuyển Trung Quốc là trên 50%. Song khi bước vào thi đấu, sự thể hiện của đội tuyển Trung Quốc cho thấy nhận định này là cực kỳ chủ quan.

Chưa hết cay cú với trận thua Việt Nam, truyền thông Trung Quốc nêu lý do khó đỡ - Ảnh 2.

Cũng theo tin từ truyền thông Trung Quốc, HLV Li Xiaopeng vẫn tiếp tục đường lối cứng rắn của mình với các tuyển thử Trung Quốc. Ở buổi tập đầu tiên sau khi tập trung cho hai lượt đấu cuối vòng loại World Cup 2022, nhà cầm quân này đã bắt các học trò tập cực kỳ khắc nghiệt với buổi tập kéo dài hơn 90 phút, khiến rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc kiệt sức ngay từ ngày tập trung đầu tiên.

https://soha.vn/chua-het-cay-cu-voi-tran-thua-viet-nam-truyen-thong-trung-quoc-neu-ly-do-kho-do-20220306100031235.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments