Cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh bị khởi tố

Cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh bị khởi tố

Tin Nóng Trong Ngày / 24-06-21 138 lượt xem

Dù biết địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Quý và Phượng vẫn thuê nhà nghỉ ăn ở với nhau như vợ chồng sau đó tiếp xúc với nhiều người khác.

Cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh bị khởi tố - 1

Nguyễn Văn Quý tại trụ sở công an sau khi có hành vi gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Ngày 23/6, thông tin từ Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh cho biết, VKSND TP.Bắc Ninh vừa thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh ra các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý (SN 1990, trú phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh) và Nguyễn Thị Phương (hộ khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc) về tội danh Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo VKSND tỉnh Bắc Ninh, dù biết TP.Bắc Ninh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng do Quý và Phương có tình cảm với nhau nên ngày 28/5, Quý đón Phương về nhà rồi ăn ở với nhau như vợ chồng. Trong thời gian ở chung, đến ngày 3/6, Quý có biểu hiện ho, đau mỏi toàn thân tuy nhiên không đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm, khai báo. Khoảng 23h đêm 9/6, Quý và Phương cùng nhau ra thuê nhà nghỉ Nắng Hồng ở phường Đại Phúc.

Đến 19h ngày 10/6, Quý đến nhà anh N.V.T (SN 1986, trú phường Đại Phúc) nói chuyện khoảng 1 tiếng với khoảng cách khoảng 1 mét. Sau đó, Quý đi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu Yna, phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh và có hành vi gây rối, chửi bới, thách thức tổ công tác và đã bị khống chế, đưa về trụ sở và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy Quý dương tính với COVID-19 và trở thành F0, được điều trị cách ly.

Đáng nói, khi được đưa đến bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế, Quý không phối hợp, không viết khai báo, việc khai báo do bác sĩ tại bệnh viện viết theo lời khai của Quý. Qua truy xét nhanh, Quý có 71 trường hợp F1 tiếp xúc gần, được đưa đi cách ly tập trung, trong đó có Phương và anh T. Lần lượt ngày 14/6 và 17/6, Phương và anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và trở thành F0, được đưa đi điều trị cách ly.

Ngày 11/6, Quý bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Về phần Phương, sau khi chia tay với bạn trai, Phương rời khỏi nhà nghỉ vào 10h sáng 10/6 rồi đi bộ đến cửa hàng của anh L. (khu Hoà Đình, phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh). Tại đây, Phương có tiếp xúc gần với anh L.

Tiếp đó, khoảng 16h cùng ngày, Phương đi đến vòng xuyến Hoà Đình và thuê anh V.T.T (SN 1977, hộ khẩu tại Nam Định, hành nghề lái xe ôm) và thuê anh T. chở về phường Đại Phúc lấy đồ rồi quay lại. Đến chiều 11/6, Phương gọi điện thoại cho anh T. đón rồi tiếp tục đến một cửa hàng điện thoại ở phường Đại Phúc rồi quay lại vòng xuyến Hoà Đình.

Đến 7h sáng 12/6, nghe tin Quý dương tính với COVID-19, Phương đi bộ đến cơ sở y tế xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19. Lần lượt ngày 16/6 và 19/6, anh L. và anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi được xác định là F1 của Phương.

VKSND TP.Bắc Ninh và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh xác định Quý là người đã được thông báo mắc bệnh COVID-19 nhưng không thực hiện việc khai báo y tế theo đúng quy định dẫn đến lây lan dịch bệnh cho 2 người là anh T. và Phương.

Còn Nguyễn Thị Phương được xác định từ ngày 28/5 đến ngày 10/6, Phương ở phường Đại Phúc, đang ở trong vùng có dịch, được thông báo cách ly phường với phường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, từ ngày 10/6 đến ngày 11/6, Phương không tuân thủ quy định về biện pháp cách ly, di chuyển từ phường Đại Phúc, sang khu Hòa Đình, phường Võ Cường làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho 2 người là anh L. và anh T.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-tinh-nhan-lam-lay-lan-dich-benh-bi-khoi-to-50202123622244087.htm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận