Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo?

Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo?

Nóng Trên Mạng / 22-02-22 38 lượt xem

Bồ Đào Nha: Liên lạc với nhân viên sau giờ làm việc là bất hợp pháp

Để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Bồ Đào Nha đã ban hành luật mới vào năm 2021 quy định việc những người chủ hoặc sếp liên hệ với nhân viên của mình sau giờ làm việc là bất hợp pháp. Trừ khi có trường hợp khẩn cấp, người sử dụng lao động không thể nhắn tin, gửi email hoặc gọi điện cho nhân viên về các vấn đề công việc.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 1.

Ước gì ở Việt Nam có quy định này!

Na Uy: Influencers phải thừa nhận nếu họ có chỉnh sửa ảnh

Luật này yêu cầu các Influencers phải gắn thẻ để cảnh báo những người theo dõi nếu họ có chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên. Nghe hơi khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật ở Na Uy!

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 2.

Basel (Thụy Sĩ): Nóc của tất cả tòa nhà mới phải được phủ xanh

Việc thông qua luật này khiến Basel (Thuỵ Sĩ) trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới bắt buộc phủ xanh trên nóc các tòa nhà mới xây và cả các tòa nhà được cải tạo. Luật mới này giúp địa phương chống lại khói bụi và ô nhiễm.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 3.

Xứ Wales: Mỗi khi sinh con, gia đình phải trồng thêm 2 cái cây mới

Sáng kiến của Chính phủ xứ Wales nhằm kỷ niệm sự ra đời của mỗi đứa trẻ bằng cách trồng 2 cây, một cây ở xứ Wales và cây còn lại ở khu vực rừng bị chặt phá của Uganda. Điều tuyệt vời hơn nữa là quy định này cũng có hiệu lực với những đứa trẻ được nhận làm con nuôi.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 4.

Tây Ban Nha: Không còn được dùng túi ni-lông để đựng rau củ quả vào năm 2023

Luật này sẽ có hiệu lực vào năm sau tại Tây Ban Nha. Nó khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hộp đựng và túi có thể tái sử dụng của chính họ khi mua trái cây và rau quả tại các cửa hàng hoặc chợ nông sản.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 5.

Thuỵ Sĩ: Nếu chỉ nuôi 1 con chuột lang, bạn có thể bị… bỏ tù

Chuột lang là động vật sống theo bầy đàn nên chúng rất dễ cảm thấy buồn chán và cô đơn. Đó là lý do bạn không được phép nhận nuôi 1 con chuột lang đơn lẻ ở Thụy Sĩ. Thậm chí, đất nước này còn có dịch vụ cung cấp bạn tình cho những chú chuột lang cô đơn.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 6.

California (Mỹ): Cửa hàng tạp hóa phải quyên góp tất cả thực phẩm thừa có thể ăn được

Luật mới này có hiệu lực vào đầu năm 2022. Các nhà bán lẻ thực phẩm hiện có nghĩa vụ quyên góp tất cả thực phẩm còn ăn được cho những người có nhu cầu. Được biết, bang California còn có kế hoạch áp dụng luật này cho các nhà hàng và khách sạn trong tương lai.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 7.

Pháp: Cấm các chuyến bay nội địa ngắn để thúc đẩy phương tiện giao thông công cộng

Luật này chỉ áp dụng cho các chuyến bay thực sự ngắn – dưới 2 tiếng rưỡi. Ví dụ, đi xe lửa thường tốn chi phí rẻ hơn và ít gây ô nhiễm. Lệnh cấm góp phần thúc đẩy người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 8.

Mỹ: Bỏ mặc chó ngoài trời lạnh là vi phạm pháp luật

Bang Pennsylvania đã thông qua luật cấm những người nuôi chó nhốt thú cưng ngoài thời tiết quá lạnh hoặc quá ấm trong hơn 30 phút. Một số bang khác của Mỹ như Texas cũng có luật tương tự nhằm bảo vệ những người bạn trung thành của con người.

Những điều luật lạ nhất hành tinh khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng: Cấm sếp liên lạc nhân viên sau giờ làm, chỉnh ảnh sống ảo cũng phải thông báo? - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

https://kenh14.vn/nhung-dieu-luat-la-nhat-hanh-tinh-khien-dan-mang-viet-ngo-ngang-cam-sep-lien-lac-nhan-vien-sau-gio-lam-chinh-anh-song-ao-cung-phai-thong-bao-20220222121807978.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận