Cảm kích các chiến sĩ công an giúp đỡ khi sinh con, sản phụ quyết định đặt cái tên đặc biệt cho em bé

Cảm kích các chiến sĩ công an giúp đỡ khi sinh con, sản phụ quyết định đặt cái tên đặc biệt cho em bé

Người Việt Trẻ / 01-08-21 850 lượt xem

Gia đình sản phụ đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ công an và đặc biệtt tên em bé

Không gọi được taxi đến bệnh viện vì đang trong thời gian giãn cách xã hội, sản phụ 24 tuổi đã được các chiến sĩ công an kịp thời giúp đỡ để sinh “mẹ tròn con vuông”.

Ngày 31/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, khoảng 8h cùng ngày, hai chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Công an phường Xuân Tảo thì có một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa chạy tới nhờ giúp đỡ.

Theo đó, sản phụ Đinh Thị N. (24 tuổi, trú phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) sắp sinh nhưng không gọi được taxi đi bệnh viện vì đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Cảm kích các chiến sĩ công an giúp đỡ khi sinh con, sản phụ quyết định đặt cái tên đặc biệt cho em bé Ảnh 1

Hai mẹ con sau đó được đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra sau khi sinh. Ảnh: Thanh Niên
Ngay sau khi nhận được tin báo, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và đại úy Nguyễn Đình Chiểu – cán bộ Công an phường Xuân Tảo đã nhanh chóng báo cáo trung tá Nguyễn Văn Đồng – Trưởng Công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Đồng thời, bố trí xe ô tô cá nhân của đại uý Chiểu nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh. Tuy nhiên, ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh, nên các cán bộ chiến sĩ đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa người này trở lại phòng khám. Chỉ ít phút sau, em bé đã sinh ra đời an toàn, mạnh khỏe.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra. Trưởng Công an phường Xuân Tảo đã bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đưa hai mẹ con chị N. đến bệnh viện.

Gia đình sản phụ đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ công an. Đặc biệt, gia đình chia sẻ sẽ đặt tên em bé là Công An.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận