Cách sửa lỗi khi kết nối iPhone với mạng Wi-Fi lạ

Cách sửa lỗi khi kết nối iPhone với mạng Wi-Fi lạ

Ứng Dụng/Thủ Thuật / 24-06-21 434 lượt xem

Báo cáo mới nhất cho thấy, việc kết nối những mạng Wi-Fi lạ có thể làm gián đoạn truy cập trên iPhone.

Theo BleepingComputer, nếu cố gắng kết nối với một điểm phát sóng Wi-Fi có tên lạ, kết nối Wi-Fi của iPhone sẽ bị hỏng.

Vấn đề này được phát hiện bởi chuyên gia công nghệ đảo ngược (reverse engineer) Carl Schou, khi truy cập điểm phát sóng Wi-Fi được anh đặt tên là “% p% s% s% s% s% n.” Khi anh cố gắng kết nối iPhone của mình với điểm phát sóng có tên như trên, chức năng Wi-Fi của thiết bị đã bị vô hiệu hóa và bất kể anh có cố gắng đổi tên điểm phát sóng bằng cách nào cũng không thể khôi phục chức năng Wi-Fi của iPhone.

Cách sửa lỗi khi kết nối iPhone với mạng Wi-Fi lạ - 1

 

Ảnh minh họa.

Đầu tiên, phải khẳng định đây là một vấn đề “chỉ diễn ra trên iPhone” vì smartphone Android có thể đăng nhập vào điểm phát sóng mà không gặp sự cố. Một số nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng iOS đọc ký hiệu phần trăm ở phía trước tên điểm phát sóng như một dấu hiệu cho thấy phần còn lại của các ký tự phải được coi như một lệnh hoặc một biến thay vì văn bản thuần túy thông thường.

Để ngăn điều này xảy ra với iPhone của mình, người dùng không nên cố kết nối với các điểm truy cập hotspots lạ hoặc có ký tự lạ

.Cách sửa lỗi khi kết nối iPhone với mạng Wi-Fi lạ - 3

Người dùng iPhone không nên truy cập vào các điểm hotpost lạ.

Nếu điều này xảy ra với iPhone của mình, việc đặt lại cài đặt lại mạng của iPhone sẽ khắc phục được sự cố. Các bước xử lý như sau: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Setting) > Cài đặt Chung (General) > Đặt lại (Reset) > Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Setting) > Xác nhận (Confirm). Sau khi iPhone khởi động lại, hãy thiết lập Wi-Fi như bình thường.

Thực tế, tình trạng tương tự đã xảy ra vào tháng 2/2018 khi một ký tự Ấn Độ từ ngôn ngữ Tenglu được gửi qua iMessage hoặc chỉ đơn giản là được chèn vào trường văn bản. iPhone truy cập sẽ gặp sự cố ngay lập tức buộc phải khởi động lại. Đây là một vấn đề xảy ra trong phiên bản iOS 11.2. 5.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-sua-loi-khi-ket-noi-iphone-voi-mang-wi-fi-la-50202124681339523.htm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận