Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị lừa đảo

Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị lừa đảo

Phim Âu-Mỹ / 10-04-22 127 lượt xem

[ad_1]

“Vợ con anh đã ‘đi’ hết rồi. Tiền bạc, giấy tờ, hộ khẩu và cả 3 chiếc xe Honda của anh cũng bị người ta lừa lấy hết rồi em ơi” là những chia sẻ của Quốc Cường, siêu sao võ thuật lừng danh một thời. Ngày trẻ là võ sư lừng lẫy, diễn viên chuyên vai phản diện, về già Quốc Cường lại phải chịu cảnh lang thang đầu đường xó chợ, chật vật kiếm miếng ăn qua ngày.

Siêu sao võ thuật Vbiz về già ngủ ở ống cống: Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị bị lừa đảo - Ảnh 1.

Quái nhân của màn ảnh Việt

Dù là võ sư nhưng Quốc Cường lại rất mê diễn, ông được các đạo diễn ưu ái mời vào những vai diễn thuộc vào hàng quái nhân trên màn ảnh. Một trong những bộ phim để đời của ông là Hải Đường Trắng. Trong phim, ông vào vai sư phụ của tướng cướp lừng danh Bạch Hải Đường, vai diễn này giúp ông tận dụng tối đa những ngón sở trường của mình là dao chặt vào người không đứt, cây đập vào người không đau.

Trong sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy của mình, tuy ít khi có vai chính nhưng Quốc Cường vẫn khiến mọi người phải nể phục. Trong phim Hồng Hải Tặc, Kế Hoạch 99 hay Người Mỹ Trầm Lặng, ông còn khiến cho đoàn phim Hồng Kông, Đài Loan, Úc “kính nể” vì có những màn biểu diễn vô cùng “quái lạ”.

Siêu sao võ thuật Vbiz về già ngủ ở ống cống: Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị bị lừa đảo - Ảnh 2.

Sự nghiệp toàn máu và nước mắt

Bề ngoài với nét mặt dữ dằn, nhưng thực chất Quốc Cường là người rất hiền lành. Biết ông là người mê phim, nhiều tay trợ lý, phó đạo diễn đã kiếm cớ để “bòn rút” của ông, dù chỉ là vài ba bữa ăn chơi, nhậu nhẹt nhưng đổi lại là niềm tin đánh mất, khi ông chẳng nhận được vai diễn nào cả. Các bầu show biểu diễn võ thuật cũng nhiều lần lừa gạt, bớt xén tiền cát-xê của ông. Có lần Quốc Cường phải ấm ức kêu oan: “Tiền của tôi kiếm bằng máu, anh em cứ chơi hoài, tôi e rằng không ổn lắm đâu”.

Theo cái nghề đặc thù, Quốc Cường cả sự nghiệp phải nhiều lần đổ máu, nhất là những lần vận dụng chiêu “thiết đầu công”. Thậm chí không ít lần biểu diễn quấn kẽm vào người, ông bị kẽm chọc đến ứa máu ngay yết hầu. Dù vậy, vì đam mê nghề nghiệp và miếng cơm manh áo, ông vẫn quyết tâm theo nghề.

Siêu sao võ thuật Vbiz về già ngủ ở ống cống: Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị bị lừa đảo - Ảnh 3.

Về già khổ cực, sống kiếp lang bạt

Quá khứ lẫy lừng nhưng về già, Quốc Cường lại phải sống lang thang, gặp lại bạn bè trong tình cảnh mấy tháng không tắm, người đầy mùi hôi, bữa đói bữa no, tâm thần không ổn định. Người dân ở gần khu Quốc Cường lang thang từng cho biết: “Anh ấy cứ lang thang khu vực này suốt mấy tháng nay, tối ngủ ngoài mái hiên, có khi ngủ ngay những ống cống ở công trường. Anh thường đi khắp nơi mà cũng không biết mình sẽ đi đâu. Đói quá, ai cho cái gì anh ăn cái nấy. Giờ cái chân phải của anh bị sưng phù, chỉ đi từng bước, ốm đau cũng không có thuốc thang gì, tiền bạc thì không biết xài, có lúc thì ảnh nói rất nhiều, nhưng cũng có lúc mắt cứ nhìn xa xăm như nhớ lại thời hoàng kim của mình, nhìn tội lắm!”.

Siêu sao võ thuật Vbiz về già ngủ ở ống cống: Cả đời mưu sinh bằng việc đổ máu, cuộc đời đen tối vì toàn bị bị lừa đảo - Ảnh 4.

Không còn nhận ra võ sư lừng lẫy ngày nào

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sieu-sao-vo-thuat-vbiz-ve-gia-ngu-o-ong-cong-ca-doi-muu-sinh-bang-viec-do-mau-cuoc-doi-den-toi-vi-toan-bi-lua-dao-20220409234952309.chnNguon kenh14]
Xem Them

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *