BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại bảng xếp hạng gây tranh cãi, đội tuyển Việt Nam tụt hạng

BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại bảng xếp hạng gây tranh cãi, đội tuyển Việt Nam tụt hạng

Bóng Đá / 13-12-21 26 lượt xem

Cụ thể, sau trận thắng Malaysia 3-0, đội tuyển Việt Nam được đưa lên vị trí nhất bảng B trên trang chủ AFF Cup. Tuy nhiên người hâm mộ nhanh chóng cho rằng đây là sự bất hợp lý. Nhiều CĐV Indonesia đã phản ứng gay gắt.

Nguyên nhân là bởi cả 3 đội tuyển Việt Nam, Malaysia và Indonesia đều có được 6 điểm sau lượt trận ngày 12/12. Trong đó Indonesia là đội có hiệu số bàn thắng tốt nhất (+6), nhưng vẫn phải xếp sau đội tuyển Việt Nam (hiệu số +5).

BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại bảng xếp hạng gây tranh cãi, đội tuyển Việt Nam tụt hạng - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng ban đầu trên trang chủ AFF Cup

Đã có những lý giải cho rằng đây là bảng xếp hạng đúng bởi ban tổ chức đã áp dụng theo đúng điều lệ giải. Cụ thể, nếu hơn hai đội có số điểm bằng nhau, ban tổ chức sẽ xét lần lượt hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng giữa các đội bóng này.

Việt Nam, Malaysia và Indonesia có cùng 6 điểm nên phải dùng tiêu chí đối đầu. Khi đó, một bảng xếp hạng nhỏ giữa 3 đội được tạo ra. Đội tuyển Việt Nam vừa đánh bại Malaysia 3-0 nên có 3 điểm, hiệu số +3. Malaysia có 0 điểm, hiệu số -3. Indonesia chưa thi đấu với hai đội nên có 0 điểm, hiệu số 0.

Tuy vậy phương án này được xem là chưa hợp lý do đây chỉ là bảng xếp hạng tạm thời sau lượt trận ngày 12/12, chưa phải bảng xếp hạng chung cuộc nên sẽ không công bằng khi áp dụng quy tắc nói trên. Đặc biệt trong bối cảnh Indonesia chưa chạm trán cả Việt Nam và Malaysia.

Ngay cả trang chủ Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) sau trận đấu tối qua cũng công bố bảng xếp hạng Indonesia đứng thứ nhất, tuyển Việt Nam đứng thứ hai.

Sau nhiều tranh cãi, đến sáng nay ban tổ chức đã điều chỉnh lại bảng xếp hạng bảng B, đưa đội tuyển Indonesia nên đứng đầu bảng, còn Việt Nam xuống vị trí thứ hai.

BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại bảng xếp hạng gây tranh cãi, đội tuyển Việt Nam tụt hạng - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng B trên trang chủ AFF Cup sau khi được điều chỉnh lại

BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại bảng xếp hạng gây tranh cãi, đội tuyển Việt Nam tụt hạng - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ phân tài cao thấp vào ngày 15/12 tới đây (Đồ họa: Phú Quý)Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận