Biện hộ cho tiền đạo Trung Quốc, BLV nổi tiếng bị HLV 78 tuổi “tát lệch mồm”

Biện hộ cho tiền đạo Trung Quốc, BLV nổi tiếng bị HLV 78 tuổi “tát lệch mồm”

Bóng Đá / 01-04-22 50 lượt xem

Vài ngày trước, bình luận viên bóng đá nổi tiếng Trung Quốc – Dong Lu, đã khiến cộng đồng mạng nước này “phát điên” vì ra mặt bênh vực trắng trợn tiền đạo Yu Dabao.

Sự việc bắt đầu từ một tình huống trong trận đội tuyển Trung Quốc gặp Saudi Arabia, vào phút 78. Khi ấy Dai Weijun và Yu Dabao cùng góp mặt trong một tình huống phản công. Trong khi người đồng đội đi bóng đâm thẳng về cầu môn đối phương, thì Yu Dabao chỉ bước lững thững phía sau, chẳng buồn tham gia hỗ trợ đồng đội. Rốt cuộc bởi “đơn thương độc mã”, Dai Weijun để mất bóng sau khi đi bóng qua 3 cầu thủ đối phương.

Vì tình huống ấy, Yu Dabao phải nhận hàng loạt những lời trách móc, xỉa xói từ người hâm mộ Trung Quốc. Tưởng chừng sự việc đã rơi vào nguôi ngoai, thì bình luận viên Dong Lu lại ra mặt bênh vực tiền đạo này với lý lẽ rằng sở dĩ Yu Dabao làm thế là bởi “phản ứng bảo vệ”, dừng lại để nhỡ đồng đội mất bóng thì mình sẵn sàng tham gia phòng ngự.

Biện hộ cho tiền đạo Trung Quốc, BLV nổi tiếng bị HLV 78 tuổi tát lệch mồm - Ảnh 2.

Sau nguyên một đêm tranh cãi kịch liệu giữa Dong Lu và người hâm mộ bóng đá Trung Quốc trên mạng xã hội, với đủ những lời khó nghe dành cho nhau, cuối cùng giới truyền thông Trung Quốc đã phải vời đến HLV huyền thoại Bora Milutinovic – “phù thủy” đưa đội tuyển Trung Quốc đến với VCK World Cup 2002. Đây cũng là lần duy nhất đội tuyển Trung Quốc lọt vào một VCK World Cup.

Huyền thoại 78 tuổi này đã đưa ra câu trả lời rất rõ ràng và phũ phàng với Dong Lu: “Phản ứng bảo vệ là cái quái gì? Tôi chỉ biết rằng một tiền đạo giỏi luôn phải xuất hiện ở vị trí mà anh ta nên xuất hiện ở thời điểm thích hợp nhất. Vậy vị trí của anh ta nên ở gần hay xa khung thành?“.

Tờ Sina bình luận: “Không còn nghi ngờ gì nữa, câu nói của Bora Milutinovic là một cái tát trời giáng vào mặt Dong Lu. Tự nhận mình là chuyên gia bóng đá Trung Quốc, Dong Lu đã lộ mặt ra rằng mình chỉ là một kẻ rác rưởi“.

Biện hộ cho tiền đạo Trung Quốc, BLV nổi tiếng bị HLV 78 tuổi tát lệch mồm - Ảnh 3.

“Tiện mồm” nhận xét về Dong Lu, HLV Bora Milutinovic cũng trả lời luôn câu hỏi liệu HLV Lia Tie và Li Xiaopeng của đội tuyển Trung Quốc, ai khá hơn ai. Ông nói: “Chẳng có chút khác biệt nào cả, tâm lý các cầu thủ tệ như nhau, và có lẽ họ chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng kết thúc trận đấu“.

Ngoài ra, chiến lược gia 78 tuổi này còn đưa ra lời tư vấn đáng suy nghĩ cho bóng đá Trung Quốc: “Nếu muốn dùng HLV nội, thì tốt nhất là nên thuê thêm một chuyên gia tư vấn đẳng cấp người nước ngoài, như tôi chẳng hạn“.

Dưới triều đại của mình, ngoài thành tích vang dội đem đội tuyển Trung Quốc đến VCK World Cup, HLV lão làng này đã khiến các học trò cực kỳ thoải mái về mặt tâm lý với phương pháp “bóng đá hạnh phúc của Milu”.

https://soha.vn/bien-ho-cho-tien-dao-trung-quoc-blv-noi-tieng-bi-hlv-78-tuoi-tat-lech-mom-20220401184524478.htmNguồn Kenh14

Xem Thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments