Bất ngờ giá vé máy bay giờ chót dịp 2/9

Bất ngờ giá vé máy bay giờ chót dịp 2/9

Nóng Trên Mạng / 31-08-23 31 lượt xem

[ad_1]

Trưa 31-8, ghi nhận của Báo Người Lao Động trên website của một số hãng hàng không, chặng bay nhộn nhịp và đông khách nhất là TP HCM – Hà Nội, vẫn đang mở bán nhiều chỗ khởi hành chiều hoặc tối nay.

Cụ thể, Vietjet còn chỗ khởi hành lúc 21 giờ 25 tối nay giá 965.000 đồng gồm thuế phí; các hãng khác như Vietravel Airlines, Bamboo, Pacific Airlines đều đang còn vé chờ khách với giá từ 1,4 triệu đồng gồm thuế, phí. Vietnam Airlines một loạt chuyến bay cũng chờ khách với giá khoảng 2,5 triệu đồng gồm thuế phí.

Cũng ở đường bay này, các ngày 1-9 và 2-9 còn khá nhiều vé được các hãng mở bán. Diễn biến này cho thấy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không không cao trong dịp lễ năm nay, thậm chí là khá ế khách.

Bất ngờ giá vé máy bay giờ chót dịp 2/9 - Ảnh 1.

Giá vé chặng TP HCM – Hà Nội giảm dần trong kỳ nghỉ lễ

Bất ngờ giá vé máy bay giờ chót dịp 2/9 - Ảnh 2.

Giá vé máy bay chặng Hà Nội – Phú Quốc cũng giảm dần, và giá vé trong ngày 2-9 chỉ từ 724.000 đồng

Trong khi đó, đối với những đường bay từ TP HCM, Hà Nội tới những điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…, tình hình cũng tương tự, giá vé còn nhiều nhưng giá cao hơn.

Như chặng TP HCM – Đà Nẵng, các chuyến bay khởi hành chiều tối nay của các hãng vẫn còn nhiều với mức giá từ khoảng 2 triệu đồng/lượt đã gồm thuế phí. Từ ngày mai giá vé bắt đầu giảm và nếu khởi hành ngày 2-9 giá vé chỉ còn khoảng 700.000 đồng/khách.

Đường bay từ Hà Nội đi Phú Quốc nếu khởi hành ngay chiều tối 31-8, giá vé từ khoảng 2,1 triệu đồng/chặng nhưng nếu đi vào ngày mai 1-9 hoặc ngày Quốc khánh 2-9, giá vé sẽ giảm dần.

Diễn biến trên cho thấy nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không trong dịp lễ năm nay không đột biến. Nhiều công ty du lịch cũng thông tin lượng khách đặt tour không tăng quá cao, chỉ nhích hơn so với ngày thường trong bối cảnh học sinh, sinh viên đã bước vào năm học mới, và một mùa hè du lịch cao điểm vừa đi qua, kinh tế khó khăn cũng khiến nhu cầu giảm du lịch không tăng mạnh như kỳ vọng.Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *