Bắt nghi phạm nhập cảnh trái phép từ Campuchia mang theo súng K54

Bắt nghi phạm nhập cảnh trái phép từ Campuchia mang theo súng K54

Pháp Luật / 06-03-22 75 lượt xem

Bắt nghi phạm nhập cảnh trái phép từ Campuchia mang theo súng K54 - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Liệt tại Đồn biên phòng Phú Hội – Ảnh: Biên phòng cung cấp

Chiều 6-3, đại tá Lý Kế Tùng – phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang – xác nhận đơn vị vừa bắt quả tang vụ nhập cảnh trái phép có mang theo vũ khí quân dụng là một khẩu súng K54 và 5 viên đạn, cùng với 2kg các túi chứa những viên màu trắng nghi là ma túy đá.

“Hiện tại chúng tôi đã tạm giữ hình sự nghi phạm và toàn bộ tang vật. Đây là chuyên án do Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang xác lập. Ngày mai (7-3), đơn vị sẽ phối hợp các lực lượng đưa đi giám định xem ma túy đá là thật hay giả để tiếp tục điều tra”, đại tá Tùng nói.

Trước đó, khoảng 16h20 chiều 5-3, chốt phòng chống dịch COVID-19 số 5 của Đồn biên phòng Phú Hội, huyện An Phú, An Giang đã phát hiện 1 nghi phạm nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Ngay sau đó, chốt số 5 đã triển khai lực lượng mật phục vây bắt. Khi phát hiện lực lượng chức năng thì nghi phạm liền bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng truy đuổi và bắt giữ ngay sau đó.

Bắt nghi phạm nhập cảnh trái phép từ Campuchia mang theo súng K54 - Ảnh 2.

Tang vật gồm 2kg các túi nghi là ma túy đá, 1 khẩu súng quân dụng K54 và 5 viên đạn do Nguyễn Văn Liệt vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam – Ảnh: Biên phòng cung cấp

Lực lượng tiến hành kiểm tra nhanh, phát hiện nghi phạm này mang theo 1 bao tải, trong bao tải có 1 túi ni lông màu đen, một túi ni lông màu hồng, một khẩu súng K54 và 5 viên đạn. Bên trong có 4 túi nhỏ chứa khoảng 2kg nghi là ma túy đá. Tổ công tác đã kịp thời báo cáo và dẫn giải đối tượng về đồn và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Tại đồn biên phòng, nghi phạm khai nhận tên Nguyễn Văn Liệt (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang), làm thuê ở Campuchia hơn 2 năm nay tại huyện Prây Chu Sa, tỉnh Tà Keo. Nghi phạm khai nhận mang số hàng hóa nói trên về khu vực Kênh Ruột, xã Phú Hội, huyện An Phú sẽ có người ra “nhận hàng” và được trả tiền công là 100.000 riel (tiền Campuchia).

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.


Theo Na/tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments