Bằng chứng “mua giải” rõ rành rành làm cả Hollywood tẩy chay!

Bằng chứng “mua giải” rõ rành rành làm cả Hollywood tẩy chay!

Phim Âu-Mỹ / 09-01-22 13 lượt xem

Không thể phủ nhận mức độ đình đám của series Emily in Paris – một trong những bộ phim hài, tình cảm cực hot của Netflix. Dẫu nổi tiếng là thế, bộ phim vẫn gây tranh cãi vì nội dung thiếu thực tế, nhiều lúc vô nghĩa. Vậy nên khi Emily in Paris nhận được tận 2 đề cử Quả Cầu Vàng trong năm 2021, nhiều khán giả đã cảm thấy vô cùng bất bình và khó hiểu. Hóa ra, sự thật đằng sau là trò “đút lót”, “mua giải” lộ liễu của nhà sản xuất?

Bê bối Quả Cầu Vàng nhận hối lộ của Emily in Paris làm sốc cả dư luận: Bằng chứng mua giải rõ rành rành làm cả Hollywood tẩy chay! - Ảnh 1.

Năm 2021, tờ Los Angeles Times đã đăng tải 2 bài báo chấn động, vạch trần những sai lầm và tham nhũng đằng sau ban tổ chức của Quả Cầu Vàng là HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood). Dựa vào danh tiếng của giải thưởng lâu đời này, hội đồng giám khảo của Quả Cầu Vàng không ngần ngại nhận những trò “vận động hành lang” của các hãng phim, nhà sản xuất phim.

Đặc biệt, tờ Los Angeles Times còn chỉ đích danh vụ việc xoay quanh bộ phim Emily in Paris. Theo đó, công ty sản xuất bộ phim là Paramount Network đã “bao trọn gói” 30 thành viên của HFPA cho một chuyến du ngoạn sang trọng tại Paris, ở 2 đêm tại khách sạn danh giá The Peninsula Paris (có giá khoảng $1,400/đêm). Sau đó, Quả Cầu Vàng mới thêm Emily in Paris vào đề cử 2 hạng mục Series xuất sắc nhấtNữ chính xuất sắc nhất ở hạng mục hài kịch hoặc nhạc kịch.

Đề cử của Emily in Paris gây tranh cãi mạnh mẽ, vì bộ phim đã lấy mất vị trí của nhiều series hài, nhạc kịch xứng đáng hơn.

Sau những tố cáo của Los Angeles Times, nhiều hãng truyền thông và hãng phim đã lên tiếng sẽ cắt đứt mọi liên hệ với Quả Cầu Vàng. Giải thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 79 sắp tới đã bị cả Hollywood quay lưng, nhiều ngôi sao lớn như Tom Cruise hay Scarlett Johansson kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ.

Bê bối Quả Cầu Vàng nhận hối lộ của Emily in Paris làm sốc cả dư luận: Bằng chứng mua giải rõ rành rành làm cả Hollywood tẩy chay! - Ảnh 3.

Rapper Snoop Dogg là người công bố đề cử Quả Cầu Vàng 2022

Hệ quả chính là việc Quả Cầu Vàng sắp diễn ra với “4K”: Không báo chí, không khách mời, không khán giả và không chiếu trực tiếp. Trong số những bộ phim được đề cử năm nay, nổi bật có Squid Game của Hàn Quốc và phim kinh dị tâm lý phim kinh dị tâm lý The Power of the Dog của tài tử Benedict Cumberbatch.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợpNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận