Ban đêm bố “đánh” mẹ, bà cứu mẹ con với! Đôi vợ chồng đỏ mặt nhưng bà nội bình tĩnh đáp một câu giải vây cho cả nhà

Ban đêm bố “đánh” mẹ, bà cứu mẹ con với! Đôi vợ chồng đỏ mặt nhưng bà nội bình tĩnh đáp một câu giải vây cho cả nhà

Nóng Trên Mạng / 21-11-21 104 lượt xem

Trẻ từ 2- 6 tuổi đang trong thời kỳ bắt đầu nhận thức về thế giới, lúc này trẻ trở nên tò mò về mọi thứ mà trẻ được nhìn thấy xung quanh. Bởi thế, người lớn cũng đừng nên lấy làm lạ nếu con liên tục đặt ra những câu hỏi vì sao và mong chờ lời giải thích từ mình.

Chị Tiểu Lý ở Trung Quốc có cô con gái năm nay lên 3 tuổi. Cô bé đã đến tuổi đi học mẫu giáo, công việc của chị cùng chồng đã tương đối ổn định, kinh tế khá vững chắc nên họ bàn tính với nhau sẽ cùng sinh thêm con thứ hai, họ muốn tuổi tác của cả hai đứa trẻ không quá cách xa nhau để thuận tiện cho việc nuôi dạy.

Tiểu Lý đã nhờ mẹ chồng chăm sóc con gái vào ban đêm để cặp đôi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho việc mang thai. Bà nội nghe thấy điều này tỏ ra mừng rỡ vì cặp đôi đã chủ động lên kế hoạch sinh thêm cháu cho bà trước khi được gia đình hối thúc. Do đó, khi nghe con dâu gọi điện, bà đã đồng ý ngay và thu xếp đồ đạc di chuyển từ quê lên thành phố.

Bé gái 3 tuổi mách: Ban đêm bố đánh mẹ, bà cứu mẹ con với! Đôi vợ chồng đỏ mặt nhưng bà nội bình tĩnh đáp một câu giải vây cho cả nhà - Ảnh 1.

Cô con gái 3 tuổi của Tiểu Lý cũng tỏ ra thắc mắc vì sao bố mẹ lại không ngủ chung với mình nữa nhưng được ngủ với bà cũng khiến cô bé tỏ ra vui vẻ và thích thú. Tuy nhiên một ngày nọ, khi cả nhà đang cùng ăn cơm, cô bé liền nói một câu khiến cả nhà đỏ mặt xấu hổ: “Bà ơi, tối qua con dậy đi vệ sinh, con thấy bố đang đánh mẹ, bà phải cứu mẹ của con không để bị bố đánh nữa!”

Câu nói làm không khí cả nhà trở nên “sượng” hơn bao giờ hết. Đôi vợ chồng không ngờ rằng ban đêm con gái có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ phòng riêng của họ. Lúc này, bà nội bình tĩnh lại và nhẹ nhàng nói với cháu gái: “Bố không đánh mẹ đâu. Cháu thấy trên người mẹ đâu có vết thương gì. Cả hai chỉ đang bày tỏ tình cảm với nhau thôi. Biết đâu sau này cháu lại sẽ có em thì sao!”

Bé gái 3 tuổi mách: Ban đêm bố đánh mẹ, bà cứu mẹ con với! Đôi vợ chồng đỏ mặt nhưng bà nội bình tĩnh đáp một câu giải vây cho cả nhà - Ảnh 2.

Lời giải đáp của người bà khiến sự chú ý của bé gái đổ dồn vào việc bố mẹ sắp có em bé. Em liên tục hỏi cả nhà những câu hỏi như: “Có thật con sắp làm chị rồi không?”, “Em bé sẽ tên là gì”, “Con có được bế em không?”. Điều này làm người lớn trong nhà thở phào nhẹ nhõm.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã nhận về nhiều sự bàn luận. Theo đó, không ít netizen cho biết, hồi nhỏ mình cũng từng chứng kiến sự việc tương tự nhưng không nhận được lời giải thích nào để thỏa trí tò mò như cách mà người bà trong tình huống trên đã làm. Họ cho rằng, cách giải quyết của bà nội thực sự tinh tế, vừa giải vây cho đôi vợ chồng, lại còn giúp đứa trẻ giải đáp được thắc mắc. Vậy phụ huynh nên làm gì khi trẻ có những câu hỏi bất chợt như trên?

Bé gái 3 tuổi mách: Ban đêm bố đánh mẹ, bà cứu mẹ con với! Đôi vợ chồng đỏ mặt nhưng bà nội bình tĩnh đáp một câu giải vây cho cả nhà - Ảnh 4.

Nhiều người lớn nghĩ rằng, chủ đề về giới tính không phù hợp để nói cho trẻ nhỏ nhưng trên thực tế, bạn càng lảng tránh, trẻ càng tò mò. Vì vậy, hãy giúp trẻ giải tỏa những thắc mắc của mình, phổ cập cho các bé những kiến thức liên quan ở mức độ phù hợp. Chẳng hạn, lên 5 tuổi, các bé cần biết con trai và con gái khác nhau ở đặc điểm gì, tại sao phải đi vệ sinh riêng, bộ phận nào trên cơ thể không được cho người lạ hay người khác giới nhìn thấy?

Khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì, hãy hướng dẫn trẻ tiếp nhận những thay đổi trên cơ thể một cách đúng đắn, điều này giúp trẻ không hoang mang khi mình bắt đầu vỡ giọng, phát triển lông ở nam và có chu kỳ kinh nguyệt ở nữ.

Theo Sohu Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments