Ai đó đã xuyên tạc, sẽ nhờ luật pháp can thiệp

Ai đó đã xuyên tạc, sẽ nhờ luật pháp can thiệp

Pháp Luật / 04-01-22 16 lượt xem

Đọc toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Những ngày qua, vụ việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị người tình của bố bạo hành gây rúng động dư luận. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) ngày 28/12 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Ngày 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Quận 1, cha cháu bé) do có hành vi đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bị chỉ trích vì nêu quan điểm thương tiếc dì ghẻ bạo hành bé gái, chuyên gia giáo dục toàn cầu lên tiếng: Ai đó đã xuyên tạc, sẽ nhờ luật pháp can thiệp - Ảnh 1.

Chuyên gia giáo dục cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc không chỉ riêng cha mẹ và dì ghẻ Quỳnh Trang mà là lỗi của nhiều người

Trước sự việc gây bức xúc trên, đã không ít người có tầm ảnh hưởng trong xã hội đã phải lên tiếng nêu quan điểm và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm các đối tượng để răn đe, và không có thêm đứa trẻ vô tội nào bị bạo hành nữa.

Thế nhưng, trong số đó, chuyên gia giáo dục Tô Thuỵ Diễm Quyên khiến dư luận “dậy sóng” khi nêu quan điểm được cho là có phần “thương tiếc” cho “dì ghẻ” bạo hành bé 8 tuổi.

Chuyên gia giáo dục cảm thấy tiếc cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cho rằng đó là một cô gái xinh đẹp nhưng thiếu kiểm soát hành vi bản thân. Cô cho rằng, vụ việc xảy đến lỗi một phần do cha mẹ Trang không dạy “làm con gái phải cưới hỏi tử tế mới đến nhà trai làm dâu”. Chưa cưới nhưng Quỳnh Trang đã phải làm vợ làm mẹ là do vấn đề giáo dục của gia đình.

Chưa hết, chuyên gia giáo dục cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc không chỉ riêng cha mẹ và dì ghẻ Quỳnh Trang mà là lỗi của nhiều người.

Góc nhìn có phần bênh vực Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã nhận về phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng và nhiều lời chỉ trích gay gắt.

Trước phản ứng dữ dội của dân mạng, vị chuyên gia xóa/ẩn bài đăng. Ngay sau đó, chuyên gia giáo dục Tô Thuỵ Diễm Quyên đã một lần nữa lên tiếng đính chính về góc nhìn mình đã nêu ra trước đó về vụ việc bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành.

Bị chỉ trích vì nêu quan điểm thương tiếc dì ghẻ bạo hành bé gái, chuyên gia giáo dục toàn cầu lên tiếng: Ai đó đã xuyên tạc, sẽ nhờ luật pháp can thiệp - Ảnh 2.

Chuyên gia giáo dục cho rằng, việc lý giải hành vi của “dì ghẻ” là đứng về góc độ tâm lý của hành vi khi bị thiếu kỹ năng kiểm soát. Đồng thời, nữ chuyên gia giáo dục còn cho rằng quan điểm của mình đã bị “ai đó” xuyên tạc.

“Có người chụp lại phần đầu của bài viết để xuyên tạc là tôi bênh vực cô ta (“dì ghẻ” – PV). Nếu ai bị người này giựt dây để tức giận thì tôi xin lỗi đã không để bài cho các bạn xem đầy đủ”.

Đồng thời, chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên khẳng định bản thân không hề bênh vực và cũng không hề muốn “dì ghẻ” thoát tội. “Là người thường xuyên chứng kiến bạo lực gia đình nên tôi thấu hiểu cả người đánh lẫn bị đánh. Tôi không hề bênh cô “dì ghẻ” và không hề muốn cô thoát tội như ai đó đã bịa chuyện. Tôi sẽ nhờ luật pháp can thiệp để tìm ra người cố tình bịa chuyện, lôi kéo người tấn công tôi”.

Đồng thời, chuyên gia giáo dục cũng khẳng định bài viết của mình chỉ bàn về việc vì sao cha mẹ đánh con.

Ngay sau khi bài chia sẻ trên được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng vụ việc “bé gái 8 tuổi bị bạo hành” đang là chủ đề nóng và gây bức xúc trong dư luận nên bất kì ai khi nêu quan điểm cũng cần cân nhắc kĩ để tránh gây hiểu lầm hoặc khiến mọi người hiểu sai ý.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng không hài lòng với cách giải thích của nữ chuyên gia giáo dục và tiếp tục buông lời chỉ trích bên dưới phần bình luận.

Trước sự tấn công dồn dập của một số cư dân mạng, chỉ sau hơn 1 giờ đăng tải, bài đính chính trên trang Facebook của vị chuyên gia này đã bị xóa/ẩn không rõ nguyên do.Nguồn Kenh14

Xem Thêm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận