72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời

72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời

Phim Âu-Mỹ / 07-03-22 36 lượt xem

Nhắc đến diễn viên nghèo nhất Việt Nam, người ta thường nhớ tới những cái tên như những cái tên như NS Mạc Can, NSƯT Trần Hạnh,… mà hiếm người nhớ tới Aly Dũng bởi cả sự nghiệp ông chỉ đoàn đảm nhận vai phụ, ít khi được khán giả nhớ mặt, gọi tên. Cống hiến cho nghệ thuật một đời nhưng ở tuổi ngoài 70, ông phải sống cô đơn, khó khăn trong một “nơi chốn” khiến khán giả chỉ nhìn thôi là đã thấy xót xa.

Xót xa phận đời diễn viên nghèo nhất Vbiz: 72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời - Ảnh 1.

Tuổi thơ sung túc điêu tàn vì biến cố chấn động

Aly Dũng sinh ra trong một gia đình khá giả, được cha mẹ yêu thương hết mực. Mẹ ông thời trẻ rất đẹp, sinh tới 15 người con nên được cha ông rất trân quý. Gia đình khá giả nên cuộc sống của gần 20 người cũng vô cùng thoải mái. Thời điểm đó, Aly Dũng sống như một công tử đúng nghĩa, có villa rộng lớn, xe hơi và người giúp việc. Vì nhà có tiền nên đến tuổi quân dịch, cha ông lo cho ông vào làm y tá của lực lượng hải quân, chẳng phải lo bom đạn, loạn lạc. Cùng từ đây ông có dịp tham gia nhóm nhạc 3 Trái Chuối do nhạc sĩ Xuân Anh làm trưởng nhóm. Niềm đam mê nghệ thuật nhen nhóm trong tâm hồn Aly Dũng từ đây.

Xót xa phận đời diễn viên nghèo nhất Vbiz: 72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Aly Dũng trong một vai diễn nhỏ

Cuộc sống sung túc rồi cũng tới lúc điêu tàn. Mẹ ông bị tai nạn qua đời khiến cha ông buồn bã, đau đớn mất phương hướng, sa vào rượu chè bài bạc. Gia đình phá sản, phải bán nhà trả nợ, cha ông cũng bỏ đi không lời từ biệt, để Aly Dũng từ công tử bột bị đẩy vào cảnh một mình bươn chải nuôi 14 đứa em. Aly Dũng và các em phải sống tạm bợ bằng cách che tạm tấm bạt ở mái hiên nhà người hàng xóm, về sau mới thuê được căn nhà dột nát làm chỗ trú thân. Đau lòng hơn khi các em của ông có lẽ vì thiếu ăn nên đều bệnh tật, chưa tới 60 tuổi, ông đã phải lo đám tang cho cả 14 người em. Ngay cả vợ của ông cũng không thể chịu nổi cảnh nghèo khó mà bế con bỏ đi, để người đàn ông này cô đơn, còm cõi một mình suốt mấy mươi năm.

Tình cờ đến với phim ảnh, cả một đời miệt mài cống hiến cho nghệ thuật

Theo lời chia sẻ của nam diễn viên, một lần đang buôn bán quần áo ngoài chợ trời thì ông gặp cố nghệ sĩ Thành Trí. Vị nghệ sĩ này nhìn thấy ở ông một nét đẹp trai đậm chất nghệ sĩ nên mời ông tham gia đóng kịch. Sau đó NS Thành Trí đã thuyết phục cho Aly Dũng được về đoàn kịch Cửu Long Giang. Ở đó, ông lần lượt được giao vai nhỏ chờ từ từ nhận được vai lớn hơn. Thế nhưng đợi rất lâu vẫn không có cơ hội, ông nản lòng nên đi tìm đoàn kịch khác. Thông qua người chú họ là cố danh hài Khả Năng, ông được nhận về đoàn kịch Kim Cương. Tại đây, Aly Dũng tái ngộ cố đạo diễn Thành Trí qua vai 6 Xì Ke vở Cơn Bão Cuối Cùng.

Xót xa phận đời diễn viên nghèo nhất Vbiz: 72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời - Ảnh 3.

Vì vai diễn này, Aly Dũng thậm chí đến tận “hang ổ” của dân nghiện để xem họ sống ra sao, các động tác chích thuốc thế nào,… Gắn bó với đoàn kịch được một thời gian, đến khi nghệ sĩ Kim Cương cùng vài diễn viên nòng cốt lưu diễn ở nước ngoài, đoàn kịch bắt đầu giảm biên chế. Aly Dũng là một trong số những người phải rời đoàn.

Những năm sau đó, ông tiếp tục tìm đến các đoàn kịch, cố gắng theo đuổi nghệ thuật để thỏa niềm đam mê và mưu sinh. Đến nay, ông tham gia hơn 100 vai của phim màn ảnh rộng lẫn phim truyền hình thế nhưng chưa bao giờ thoát cảnh nghèo khó. Những năm gần đây, người ta biết đến Aly Dũng khi phát hiện ra ở tuổi ngoài 70, ông vẫn phải sống trong một không gian chật hẹp, thực chất là trước kia là chuồng heo, được ông mua lại với giá trị 10 chỉ vàng, bằng cả chiếc xe máy của ông, để cải tạo làm chỗ dừng chân. Mấy năm gần đây, ông hiếm khi có vai nên ngoài đóng phim, ông còn mở lớp dạy diễn xuất miễn phí, dù có nghèo đói thì vẫn một lòng một dạ với niềm đam mê nghệ thuật.

Xót xa phận đời diễn viên nghèo nhất Vbiz: 72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời - Ảnh 4.
Xót xa phận đời diễn viên nghèo nhất Vbiz: 72 tuổi sống cô độc trong chuồng heo, đau đớn nhìn 14 người em lần lượt qua đời - Ảnh 5.

Không gian sinh hoạt của diễn viên Aly Dũng

Về cuộc sống hiện tại, có lần Aly Dũng chia sẻ: “Mỗi phân đoạn tôi nhận được cao nhất được 200.000 đồng, có tháng được gọi đi diễn 2, 3 lần, nhưng có nhiều tháng không có vai diễn nào. Nhưng tôi vẫn sẽ ráng sống, bám vào nghề để lấy đó làm niềm hạnh phúc, để quên đi những nỗi đau kia”.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/xot-xa-phan-doi-dien-vien-ngheo-nhat-vbiz-72-tuoi-song-co-doc-trong-chuong-heo-dau-don-nhin-14-nguoi-em-lan-luot-qua-doi-2022030700012699.chnNguon kenh14]
Xem Them

Bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments