5 cài đặt Google bị chôn vùi để tiết kiệm thời gian ngay bây giờ

5 cài đặt Google bị chôn vùi để tiết kiệm thời gian ngay bây giờ

Công Nghệ Vui / 01-09-21 463 lượt xem

Trước đây, tính năng tự động sửa đã tạo ra nhiều vấn đề trong văn bản và email của chúng tôi hơn là nó đã được khắc phục.

Ngày nay, bạn có thể mở bản nháp email và Gmail sẽ hoàn thành các câu của bạn và thậm chí đề xuất dòng chủ đề – tất cả đều bắt chước cách bạn nhập. Có lẽ bạn không thích ý tưởng trí tuệ nhân tạo của Google đọc khi bạn viết email. Nhấn hoặc nhấp vào đây để biết các bước tắt Soạn thư thông minh.

Đây là điều mà nhiều người không biết. Bạn có thể xóa ảnh nhà của mình khỏi Chế độ xem phố của Google. Tôi đã làm. Nhấn hoặc nhấp vào đây để xóa nhà của bạn. Chỉ mất một phút thôi.

Đừng dừng lại ngay bây giờ. Tôi có một số cài đặt ẩn mà mọi người dùng Google nên biết:

Bạn đã gửi một email mà bạn ước rằng bạn chưa có? Gmail cung cấp cho bạn khả năng gọi lại thư.

1. Có, bạn có thể hoàn thành công việc ngoại tuyến

Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày là một cách tuyệt vời để cộng tác. Nếu bạn không có kết nối Internet, bạn không thể làm việc trong thời gian thực với người khác. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc ngoại tuyến và lưu những thay đổi đó khi bạn có kết nối lại.

Đây là mẹo: Bạn cần bật truy cập ngoại tuyến trước khi cần. Bạn phải kết nối với internet để thực hiện những thay đổi này.

• Mở Chrome và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Truy cập drive.google.com/drive/settings.

• Bên cạnh Ngoại tuyến, bạn sẽ thấy một hộp để tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày gần đây của mình trên thiết bị này khi ngoại tuyến. Đánh dấu vào ô .

Sau đó, lưu các tài liệu cụ thể mà bạn muốn làm việc.

• Truy cập drive.google.com. Bấm chuột phải vào tệp bạn muốn lưu ngoại tuyến.

• Bật Khả dụng ngoại tuyến .

Sau khi bạn lấy lại quyền truy cập mạng, các chỉnh sửa của bạn sẽ được tải lên. Hãy cẩn thận khi thực hiện các thay đổi trên nhiều thiết bị cùng một lúc vì bạn có thể ghi đè công việc của mình.

2. Tải xuống mọi thứ mà Google biết về bạn

Bây giờ, bạn biết Google theo dõi bao nhiêu sở thích, cuộc sống của bạn, công việc của bạn, mua hàng, danh bạ của bạn… Tôi có thể tiếp tục.

Google Takeout đang nói. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xuất bản sao của tất cả nội dung được kết nối với tài khoản Google của bạn.

class=”progress-secondary”>Bản tải xuống này bao gồm mọi thứ từ dấu trang đến lịch sử vị trí trên Google Maps của bạn. Một số phần đặc biệt tiết lộ khác lưu giữ tất cả địa chỉ liên hệ email của bạn, mọi video YouTube bạn đã từng xem và toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn. Vâng, bạn sẽ thấy xấu hổ.

• Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, sau đó truy cập takeout.google.com.

• Chọn tất cả dữ liệu bạn muốn xuất.

• Nhấn Bước tiếp theo , sau đó chọn cách bạn muốn nhận thông tin này: Liên kết tải xuống qua email hoặc thêm liên kết này vào tài khoản Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc Box của bạn.

• Chọn tần suất bạn muốn nhận (một lần hoặc hai tháng một lần trong một năm) và loại tệp bạn muốn nhận.

• Nhấp vào Tạo xuất . Bạn sẽ nhận được email khi quá trình hoàn tất.

3. Nhớ lại email bạn đã gửi khi buồn

Gmail cung cấp cho bạn khả năng gọi lại thư. Một lần nữa, bạn cần thiết lập tính năng này trước khi cần. Nó đáng làm, chỉ để yên tâm. Tôi khuyên bạn nên chọn thời gian tối đa cho khoảng thời gian hủy bỏ của bạn.

• Nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt > Xem tất cả cài đặt .

• Trong mục Chung, di chuyển đến Hoàn tác gửi . Chọn khoảng thời gian hủy là 5, 10, 20 hoặc 30 giây.

Từ bây giờ, sau khi gửi email, bạn sẽ thấy “Đã gửi tin nhắn” và tùy chọn “Hoàn tác” hoặc “Xem tin nhắn” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Để hủy gửi, hãy nhấp vào Hoàn tác. Email của bạn sẽ trở lại thành bản nháp.

4. Dùng thử các tính năng thử nghiệm của Chrome

Tôi không bao giờ đề xuất phiên bản beta hoặc phiên bản thử nghiệm của phần mềm mà không có cảnh báo. Chúng có thể bị trục trặc và gây khó chịu. Khi nói đến toàn bộ hệ điều hành, tôi khuyên hầu hết mọi người nên đợi bản dựng cuối cùng. Bạn không muốn một vấn đề chưa được giải quyết làm hỏng máy tính duy nhất của mình.

Đối với các thử nghiệm beta quy mô nhỏ hơn, bạn có thể thử các tính năng thử nghiệm của Google dành cho Gmail. Bạn có thể kiểm tra các tính năng chưa được ra mắt công khai và cung cấp phản hồi nếu bạn chọn.

Hiện tại, không có tính năng nào đang thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập điều này ngay bây giờ, vì vậy bạn có quyền truy cập vào lần phát hành thử nghiệm tiếp theo. Những cái trước bao gồm tính năng Hoàn tác gửi mà tôi đã đề cập ở trên.

Để bật Quyền truy cập thử nghiệm, hãy mở Gmail trên máy tính của bạn.

• Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt > Xem tất cả cài đặt . Trong phần Chung, cuộn đến Quyền truy cập thử nghiệm.

• Chọn hộp bên cạnh Bật quyền truy cập thử nghiệm. Ở cuối trang, nhấp vào Lưu thay đổi .

Google có các thử nghiệm khác mà bạn có thể thử ngay bây giờ . Chúng được phát triển bởi các lập trình viên sáng tạo, những người sử dụng Chrome, Android, AI và hơn thế nữa để kể một câu chuyện hoặc tạo ra một cái gì đó mới.

Thử nghiệm Piano chia sẻ rất gọn gàng. Nó được phát triển trong đại dịch để cho phép cộng tác và giảng dạy âm nhạc từ xa. Tối đa 10 người có thể chơi cùng một lúc. Bạn cũng không cần phải đăng nhập hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

5. Sắp xếp qua các tab của bạn

Nếu bạn giống tôi, thỉnh thoảng bạn có quá nhiều tab mở. Thay vì nhấp qua từng cái để tìm URL bạn muốn, bạn có thể tìm kiếm.

• Mở Chrome.

• Bên cạnh danh sách các tab, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ trỏ xuống. Nhấp vào mũi tên .

• Nhập một trang web, từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm khác.

• Nhấp vào tab bạn muốn mở hoặc nhấp vào X để đóng nó.

Mẹo bổ sung: Cách chúng tôi theo dõi một kẻ theo dõi và troll trực tuyến

Dana đã gọi cho chương trình phát thanh quốc gia của tôi để được giúp đỡ vì con gái 18 tuổi của cô ấy đang bị theo dõi bởi một người mà cô ấy gặp trên Tinder. Sau đó, kẻ theo dõi đã đưa ảnh và số điện thoại di động của Dana lên quảng cáo của trang web khiêu dâm. Chúng tôi đã lần ra kẻ theo dõi và cho bạn biết chúng tôi đã làm điều đó như thế nào.

Xem podcast của tôi “Kim Komando Explains” trên Apple , Google Podcasts hoặc trình phát podcast yêu thích của bạn. Hoặc bạn có thể nghe ở đây trên trang web của tôi.

Trình phát podcast được nhúng – podcast Talking Tech” data-g-r=”lazy” data-gl-type=”comment”>

Tìm hiểu về tất cả công nghệ mới nhất trên  Kim Komando Show , chương trình trò chuyện trên đài phát thanh cuối tuần lớn nhất quốc gia. Kim nhận cuộc gọi và đưa ra lời khuyên về lối sống kỹ thuật số ngày nay, từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến quyền riêng tư trực tuyến và hack dữ liệu. Để biết các mẹo hàng ngày, bản tin miễn phí và hơn thế nữa, hãy truy cập trang web của cô ấy tại  Komando.com .

Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong cột này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của USA TODAY.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận