“3 triệu/ngày, nhiều đêm thức trắng, phải thật có tâm mới làm được”

“3 triệu/ngày, nhiều đêm thức trắng, phải thật có tâm mới làm được”

Pháp Luật / 04-02-22 41 lượt xem

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều gia đình không khỏi lo lắng khi không tìm được người chăm sóc người thân mắc Covid-19. Khác với những người mắc các loại bệnh khác, bệnh nhân Covid-19 thường không có người nhà ở bên chăm sóc vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Trên các group mạng xã hội, xuất hiện hàng loạt các bài viết với mong muốn tìm được F0 khỏi bệnh chăm sóc bệnh nhân đang mắc Covid-19 điều trị tại nhà hoặc bệnh viện.

Các bài viết tìm người chăm sóc F0 trên các group mạng xã hội

Chị Nguyễn Na Na (35 tuổi) từng mắc Covid-19 vào cuối tháng 11 năm ngoái. Trước đó, chị cũng làm nghề massage trị liệu, chuyên cổ vai gáy chữa xương khớp đau nhức mỏi cho người già. Sau khi khỏi Covid-19, chị đã nhận chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà và bệnh viện.

Theo chị Na chia sẻ, dịp Tết, mức giá chăm sóc bệnh nhân F0 sẽ thường tăng lên từ 2-3 triệu/ngày. Trong khi đó, ngày thường sẽ từ 1,5 – 2 triệu/ ngày tùy theo cấp độ bệnh nhân nặng hay nhẹ.

Chị Na cho biết, công việc chăm sóc bệnh nhân vô cùng vất vả, đòi hỏi người phải có sức khỏe tốt.

Người chăm sóc F0 dịp Tết: “3 triệu/ngày, nhiều đêm thức trắng, phải thật có tâm mới làm được” - Ảnh 2.

Chị Na khi chăm sóc một gia đình F0 có con nhỏ

“Công việc vất lắm, phải thật có tâm mới làm được. Có khi phải thức trắng mấy đêm, mình luôn đặt người bệnh vào mình, coi họ là ruột thịt của mình, như vậy sẽ bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn”, chị Na chia sẻ.

Là người có kinh nghiệm chăm sóc các bệnh nhân F0, chị Na cho biết khi chăm sóc bệnh nhân nặng nằm ở viện thì phải uống thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Đồng thời, phải cho bệnh nhân đi ăn uống, vệ sinh, nhìn máy để biết F0 trở nặng hoặc đỡ hơn, massage trị liệu cho họ. Đặc biệt, tinh thần rất quan trọng với bệnh nhân F0 nên phải thường xuyên trò chuyện để họ thoải mái.

Người chăm sóc F0 dịp Tết: “3 triệu/ngày, nhiều đêm thức trắng, phải thật có tâm mới làm được” - Ảnh 3.

Các loại thuốc cho F0 uống khi bị sốt

Còn đối với bệnh nhân nhẹ chữa trị ở nhà thì chỉ cần xông 2 lần/ ngày, uống một số loại nước có tính đề kháng như nước cam hoặc nước dừa, xịt họng ngày 1 lần trước khi ngủ. Chỉ cần bệnh nhân ăn ngủ đủ giấc sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Hiện tại, chị Na vẫn đang chăm sóc một gia đình 4 người mắc Covid-19 từ ngày 25 Tết. 2 vợ chồng và bé gái lớn 10 tuổi đã có kết quả âm tính. Chị cho biết công việc tuy vất vả nhưng chị vẫn vui vì giúp đỡ được nhiều bệnh nhân. Các trường hợp chị chăm sóc đều đã khỏi bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

“Sau mỗi lần chăm sóc bệnh nhân F0, mình mệt nhưng vẫn hạnh phúc khi gia đình họ đoàn tụ. Họ cũng quý mình, chỉ mong thi thoảng được gặp lại và giữ liên lạc”, chị Na chia sẻ.

https://kenh14.vn/nguoi-cham-soc-f0-dip-tet-3-trieu-ngay-nhieu-dem-thuc-trang-phai-that-co-tam-moi-lam-duoc-20220203220730655.chnNguồn Kenh14

Xem Thêm

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận