2 tiếng sau khi tan làm, quyết định bạn trở thành người như thế nào, xán lạn hay bết bát?

2 tiếng sau khi tan làm, quyết định bạn trở thành người như thế nào, xán lạn hay bết bát?

Nóng Trên Mạng / 03-12-21 36 lượt xem

Rất nhiều người hỏi tôi, là người cuồng tăng ca như hiện tại, tan làm thì sẽ về nhà, làm thế nào để dùng thời gian sau khi tan làm để phát triển sở thích của mình? Làm thế nào có thể làm việc mình muốn sau khi có con? Thực ra có rất nhiều câu hỏi, tôi cũng đang nỗ lực, vậy thì không chần chờ gì mà chia sẻ, hy vọng giúp được các bạn.

1 – Tan làm mệt mỏi thì làm thế nào?

Tập luyện thể thao chiến thắng cơn mệt mỏi

90% mọi người có cùng vấn đề này, đi làm đã mệt rồi, về nhà chỉ muốn nằm thôi, càng không muốn làm các hoạt động khác, đây chính là một vòng tuần hoàn chết không thể phá vỡ, vậy nên làm thế nào?

Thực tế trải nghiệm của tôi cho thấy, buổi sáng tập thể dục, tập thể dục và tập thể dục. Sau khi tôi tập thể dục buổi sáng xong, tinh thần cả ngày đó rất phấn chấn.

Vài người bạn của tôi, trước cũng thuộc diện cuồng công việc, bị deadline bào mòn già đi trông thấy, nhưng từ khi tập thể dục, ai cũng trở nên “hot” và phơi phới hơn hẳn.

2 tiếng sau khi tan làm, quyết định bạn trở thành người như thế nào, xán lạn hay bết bát? - Ảnh 1.

2- Chứng lề mề và lười biếng phải làm thế nào?

Nhanh chóng bắt đầu từ những chuyện nhỏ nhất

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, xây dựng cho mình cảm giác thành công nho nhỏ.

Ví dụ như bảo với bản thân: Đi làm về, tôi đưa bản thân vào guồng tắm giặt – thư giãn ngay lập tức. Trước đây tôi tan làm về nhà đều lề mề gần đi ngủ mới tắm, kết quả buồn ngủ quá không muốn tắm, rồi cứ kéo dài mãi đến 2,3 giờ mới ngủ, sau đó tôi dùng cách này, về nhà cái là nhắc mình bỏ balo đi tắm luôn, ăn cơm, dọn dẹp chăm con xong xuôi mới bắt đầu làm bài tập tiếng Anh. Nghe hơi buồn cười, nhưng chỉ cần làm được ý muốn về nhà đi tắm, sẽ thấy có động lực hơn, buổi tối làm việc rất hiệu quả.

3- Gì cũng muốn làm nhưng thời gian lại không đủ?

Đừng đặt mục tiêu quá lớn, lên kế hoạch từ những chuyện nhỏ (rất quan trọng)

Nhiều người hỏi: Sau khi tan làm tôi muốn học nhảy, tập thể thao, đọc sách, viết lách, học tiếng Anh, nhưng thật sự không có thời gian làm thế nào bây giờ?

Nguyên nhân là đặt mục tiêu quá lớn, gì cũng muốn làm, kết quả lại chả biết nên làm gì. Bạn có thể thử chia các mục tiêu này ra, 1 3 5 thì tập thể dục, 2 4 6 viết lách, cuối tuần thì đọc sách. Tan làm thì ai cũng rất mệt, sắp xếp hợp lý các ý muốn của mình, và quản lý nó là chuyện rất quan trọng.

2 tiếng sau khi tan làm, quyết định bạn trở thành người như thế nào, xán lạn hay bết bát? - Ảnh 2.

4.Cuộc sống bị các chuyện vặt vãnh chen vào?

Giỏi sử dụng thời gian rảnh (rất quan trọng)

Dùng thời gian rảnh để giải quyết các chuyện vặt, ví dụ ôn tập, gửi email, lướt mạng mua đồ, nói chuyện với bạn, đặt cơm cho mình khi ngồi trên xe taxi…Chuyện này phải là chuyện vặt vãnh, chứ không phải là như đọc một trang sách đâu. Vì thời gian rảnh rỗi thường chỉ có mấy phút, hoặc 20 phút, vừa lật trang sách thì xe tới nơi rồi, gây ra cảm giác bị gián đoạn khi đọc sách.

Trong thời gian dài, không xem xong một quyển, sẽ chán nản. Đương nhiên, nếu bạn có thời gian dài ở trên đường, ví dụ nửa tiếng ngồi tàu điện ngầm, có thể dùng để đọc sách, không thì dùng để xử lý vài chuyện vặt cũng tốt.

5. Quá nhiều chuyện không nhớ được là phải làm gì?

Mỗi ngày lập một danh sách, dễ nhớ không bằng đầu bút nát

Tôi có hai danh sách, một là chuyện đi làm phải làm, một là chuyện cá nhân.

Dễ nhớ không bằng đầu bút nát, càng lớn tôi càng tin vào câu này, càng bận thì càng phải ghi vào giấy trắng mực đen. Mỗi ngày đều nghĩ tới hai danh sách này, hoàn thành từng chuyện mang lại cảm giác thành công.

Nếu có danh sách ghi lại những cái chưa làm được chuyển sang hôm sau, thì nó sẽ luôn nhắc nhở bạn chuyện bạn chưa hoàn thành.Nguồn Kenh14

Xem Thêm tại vnevent.net

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận