Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân

Nóng Trên Mạng / 20-06-21 188 lượt xem

3 khu phố ở phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được thiết lập vùng phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian 14 ngày. Tất cả người dân bên trong khu vực phong tỏa không được ra ngoài và người từ ngoài cũng không được vào trong.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 1

Kể từ 0h ngày 20/6, TP.HCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 2

Theo UBND quận Bình Tân, thời gian qua trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh COVID-19, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác. Tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa là 171 ha gồm 17.441 hộ dân với 55.431 người.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 3

UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 4

Ghi nhận tại đầu đường Hồ Học Lãm đoạn giao với Kinh Dương Vương, lực lượng chức năng quận Bình Tân lập chốt chặn tại đây bằng hàng rào barie để ngăn, cấm người không phận sự ra vào.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 5

UBND quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực trên với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca, ngày 3 ca, tổng cộng 198 người/ngày.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 6

Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt được chốt chặn, cách ly; riêng tuyến đường Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không được phép dừng đỗ.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 7

Các trường hợp gửi hàng hóa, lương thực, thực phẩm vào bên trong khu vực được phong tỏa được lực lượng tại các chốt chặn hỗ trợ.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 8

“Thời gian này, người dân trong khu vực phải hạn chế đi lại, không tụ tập, chỉ được ra ngoài khi thực sự cấp thiết, người dân phía bên ngoài không có phận sự tuyệt đối không được vào bên trong. Việc áp dụng phong tỏa ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng chúng tôi sẽ chấp hành. Dịch phức tạp, phong tỏa là cần thiết”, chị Lê Linh người dân phường An Lạc chia sẻ.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 9

Hàng hóa được đặt lên bàn và chờ người bên trong khu vực phong tỏa ra nhận.

Theo UBND quận Bình Tân, các cửa hàng tiện tích bên trong khu vực phong tỏa vẫn hoạt động bình thường để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực giãn cách, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra vào khu vực phong tỏa.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 10

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 11

Không thể vào bên trong khu vực phong tỏa, nhiều nhân viên giao hàng đợi khách ra lấy. Cũng có trường hợp nhân viên giao hàng đợi khách ở điểm chốt phong tỏa quá lâu nên đành bỏ đi nơi khác.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 12

Người đàn ông chở thực phẩm trên đường Hồ Học Lãm sau khi được người thân mang đến chốt phong tỏa để tiếp tế.

“Phong tỏa 14 ngày ở đây thì không ai muốn đâu, nhưng tôi nghĩ là tốt thời điểm này. Tôi tin tưởng trong thời gian ngắn tới dịch bệnh sẽ được đẩy lùi”, một người dân phường An Lạc cho hay.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 13

Người dân bên ngoài không được vào khu vực phong tỏa ở khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc. Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân lưu thông hướng khác. Người dân bên trong khu vực phong tỏa cũng không được ra ngoài.

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại 3 khu phố ở Bình Tân - 14

Hai trường hợp sau được ra khỏi khu vực phong toả là trường hợp người bệnh cần cấp cứu, điều trị khẩn cấp và các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch vì đây là lực lượng rất cần lúc này, họ cũng đã được tiêm vaccine, có kết quả xét nghiệm thường xuyên.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận